Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia

Thời gian: 19-11 và 22-11 năm 2012
Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh và Hà NộiTháng 11/2012, Câu lạc bộ CEO&CIO đã tổ chức chương trình họp mặt tháng tại Tp. HCM (19/11) và Hà Nội (22/11) với chủ đề: “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia”.

 


Để mở đầu buổi họp, Ông Lê Thanh Tâm – sáng lập và chủ tịch CLB – đã có lời phát biểu chào mừng thành viên và các vị khách, cũng như báo cáo về các hoạt động đã diễn ra trong thời gian qua, đặc biệt là chuyến đi Myanmar vào hồi tháng 10 và mời thành viên tham dự chương trình Đại hội Câu lạc bộ vào ngày 19/01 tới. Sau đó, ông giải thích về cơ sở dữ liệu và lý do nó được chọn làm chủ đề cho buổi họp lần này, cũng như nêu ra bối cảnh và khó khăn của Việt Nam trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia và chính phủ điện tử. Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ - NetApp và CloudFX – cũng như các khách mời đặc biệt đã nhận lời tham dự buổi họp mặt.

Ông Scott Morris – Giám đốc điều hành NetApp ASEAN – là người chịu trách nhiệm về kinh doanh, marketing và điều hành của NetApp trên toàn Đông Nam Á, bao gồm: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Một số chi tiết về NetApp đã được ông giới thiệu: Là một công ty đại chúng trong danh sách Fortune 500 với hơn 6,2 tỉ USD doanh thu và hơn 12 nghìn nhân viên trên khắp 150 văn phòng trên toàn thế giới, NetApp cung cấp các giải pháp công nghệ - bao gồm hệ điều hành lưu trữ số 1 (Data ONTAP, NetApp Data ONTAP) và có đối tác trên toàn cầu để hỗ trợ cho các nhu cầu của khách hàng.


Bài phát biểu có chủ đề: “Tăng tốc kinh doanh với cơ sở dữ liệu nhanh nhạy” của ông đã phác họa định nghĩa một hạ tầng cơ sở dữ liệu nhanh nhạy là gì và làm thế nào nó có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng. Ông Scott nhấn mạnh rằng dù cho công nghệ thay đổi ra sao thì nhu cầu cơ bản của con người vẫn chỉ gói gọn trong 3 từ: tốc độ, tính kinh tế và quy mô – nghĩa là phải nhanh hơn nhưng vẫn phải phù hợp với túi tiền và năng suất cao hơn. Vì thế, 3 yếu tố cấu thành một nền tảng dữ liệu nhanh nhạy cần phải là: sự thông minh, tính bền vững và không xác định. NetApp là nhà cung cấp hạ tầng tích hợp tốt nhất cho những yếu tố, bao gồm: ứng dụng/cơ sở dữ liệu, ảo hóa, hệ điều hành, mạng lưới và quản lý dữ liệu, với các sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy cao. Kết thúc bài nói, Ông Morris cung cấp một thông tin ấn tượng: 85% trong số 100 công ty đổi mới nhất thế giới vẫn hành trên công nghệ của NetApp.


Tiếp theo là ông Jim Wagstaff - Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của CloudFX. Có trụ sở tại Singapore, CloudFX chú trọng vào thị trường Đông Nam Á và hiểu rõ thị trường châu Á trong lĩnh vực ảo hóa và đám mây.

Ông Jim giới thiệu chủ đề bài nói của mình là về đám mây, điện toán đám mây và các mà đám mây hỗ trợ doanh nghiệp cũng như các ưu khuyết của nó. Ông nhắc đến một loạt các trang web xây dựng trên nền tảng đám mây như: Facebook, LinkedIn, Gmail, Dropbox, vv.vv. mà người dùng rất quen thuộc và các cam kết của đám mây, gồm: bất cứ lúc nào, ở đâu, bất cứ thiết bị nào và thông tin gì.

Ông trình bày mô hình mức độ đám mây hóa của doanh nghiệp hiện nay và đặt ra những câu hỏi cho mỗi doanh nghiệp tự trả lời trước: họ đang ở đâu, họ có những gì để có thể tận dụng đám mây; cũng như đưa ra những bước thực tế để doanh nghiệp tiếp cận với hạ tầng dữ liệu nhanh nhạy. Ông cũng chỉ ra rằng thị trường di động ở Việt Nam đang tăng trưởng vượt bậc và còn rất nhiều cơ hội để khai thác; và cuối cùng khẳng định rằng cùng nhau, giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ thông tin có thể hoạch định chiến lược công nghệ thông tin để gia tăng sức cạnh tranh cho công ty của mình.

 

Sau phần trình bày là phần đặt câu hỏi và thảo luận cùng khách mời, với các vị khách đặc biệt:

Tại TP.HCM
- Ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
- Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM
- Ông Scott Morris, Giám đốc điều hành NetApp ASEAN

Tại Hà Nội
- Ông Nguyễn Ái Việt – Viện trưởng Viện CNTT
- Ông Phạm Văn Hà, Phó Viện trưởng, Viện chiến lược và chính sách tài chính, Bộ tài chính
- Ông Trần Lương Sơn, Tổng Giám đốc, Vietsoftware
- Ông Scott Morris, Giám đốc điều hành, Netapp ASEAN

Buổi thảo luận là một cơ hội thực sự để các thành viên CLB nêu ra những vấn đề và rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra từ các vị khách tham dự, đặc biệt là trong lĩnh vực chính phủ điện tử, dữ liệu quốc gia và vấn đề bảo mật của áp dụng điện toán đám mây. Các khách mời chia sẻ về những dự án, chính sách của chính phủ trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, bao gồm những thách thức và khó khăn, các trọng tâm trong xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia, cũng như một số lợi thế mà Việt Nam có để thực hiện được những mục tiêu này. Bên cạnh đó, họ cũng chỉ ra làm thế nào doanh nghiệp có thể hợp tác với chính phủ để thúc đẩy quá trình trên và hưởng lợi ích. Các khách mời cho rằng, những lãnh đạo công nghệ thông tin cần phải phát huy vai trò rõ nét hơn trong doanh nghiệp bằng cách tư vấn chiến lược phát triển về hạ tầng thông tin cho lãnh đạo doanh nghiệp mình.Kết thúc chương trình, Câu lạc bộ cảm ơn các đơn vị NetApp, CloudFX, Bệnh viện VINMEC và công ty Sab Miller đã đồng hành cùng hoạt động tháng 11 của Câu lạc bộ.


Xem thêm ảnh: TP. HCM tháng 11 năm 2012, Hà Nội tháng 11 năm 2012

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app