Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Thời gian: 26-10-2012
Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh


Buổi họp mặt tháng 10 của CLB CEO&CIO với chủ đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” đã diễn ra vào ngày 26 với sự tham dự của 46 khách mời. Trước khi bắt đầu, thành viên CLB và các vị khách quý đã dạo bước qua không gian mới lạ và rất trong lành của Khu căn hộ cao cấp The Estella, quận 2.

 
Để mở đầu, Ông Thân Trọng Phúc – Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư DFJ VinaCapital và thành viên Ban cố vấn của CLB – đã có đôi lời chào mừng các thành viên, cũng như điểm lại hoạt động của CLB trong một vài tháng vừa qua, đặc biệt nhấn mạnh đến buổi họp mặt tháng 9 với chủ đề: “Chống rửa tiền và các gian lận trong quản lý tài chính”, cũng như chuyến đi Myanmar hồi đầu tháng 10. Ông Đặng Thế Tài – giám đốc Công ty CMC – cùng một số thành viên khác, cũng chia sẻ kinh nghiệm trong chuyến đi vừa rồi cũng như những điều thu được từ buổi họp mặt trước.
 
Tiếp đó, Ông Huỳnh Thanh Liêm từ Keppel Land đã trình bày một đôi nét về hoạt động của công ty và phương pháp mà The Estella áp dụng công nghệ xanh, thân thiện với môi trường vào công trình của họ.
 
Phần chính của buổi họp mặt là phiên thảo luận, với sự tham gia của Ông Đoàn Anh Hùng (Giám đốc điều hành, Keppel Land), Ông Norman Lim (Giám đốc, Parket Hannifin), Ông Michael Behrens (Giám đốc điều hành, Mercedes-Benz) và Ông Thân Trọng Phúc (Giám đốc điều hành DFJ VinaCapital). Các khách mời chia sẻ ý kiến của mình về chủ đề: “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” – điều mà họ đều cho là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh, nhằm gắn kết hoạt động của doanh nghiệp với trách nhiệm đối với môi trường xung quanh, khách hàng, nhân viên và cộng đồng. Là những người lãnh đạo công ty, các khách mời chia sẻ về cách mà doanh nghiệp của họ đã thực hiện trách nhiệm xã hội, trong mối tương quan với hoạt động kinh doanh, cũng như lợi ích mà nó đem đến trở lại cho doanh nghiệp. Có ý kiến cho rằng: mỗi công ty đều hưởng lợi lớn từ nguồn tài nguyên của quốc gia (tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên con người).  Mối quan hệ giữa trách nhiệm này và nguyên tắc kinh doanh của công ty cũng được bàn đến, bởi nguyên tắc kinh doanh là định hướng cho mọi hoạt động của công ty, từ nhân viên cho đến lãnh đạo và các mối liên hệ công việc khác như đối tác, người làm việc tự do.
 
Trả lời cho câu hỏi của ông Michael Behren về định nghĩa của trách nhiệm xã hội và sự đóng góp của nó vào thành công của công ty, ông Đoàn Anh Hùng liên hệ với hoạt động kinh doanh của Keppel Land. Ông cho rằng trách nhiệm xã hội là không thể bỏ qua, và mục tiêu lâu dài của Keppel Land chính là bảo vệ con người. Trú trọng vào một mối quan hệ bền vững, được xây dựng qua thời gian và trên cơ sở niềm tin, ông cho biết Keppel Land quan tâm đến bảo vệ môi trường thông qua việc đầu tư vào các hệ thống thông gió, lọc nước và không khí, xử lý nước thải v.v… để đảm bảo cam kết về an toàn đối với xã hội.
 
 
Ông Thân Trọng Phúc tiếp nối bằng ví dụ của VinaCapital với 2 mảng trách nhiệm xã hội được thực hiện, bao gồm: trách nhiệm với nội bộ (mang các chuyên gia nước ngoài đến đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tại Việt Nam), và trách nhiệm với công đồng, thể hiện qua hoạt động của Quỹ VinaCapital Foundation. Sứ mệnh của quỹ này là giúp đỡ trẻ em và thanh niên Việt Nam, với các dự án về sức khỏe và giáo dục, tạo cơ hội cho trẻ em thực hiện được những giấc mơ của mình, dẫu cho các em có thiệt thòi về sức khỏe.

Trách nhiệm xã hội định hướng cho toàn bộ những quy tắc kinh doanh của một tổ chức. Nhiều công ty thích tranh giành và luồn lách để tránh bị truy tố, chứ không nỗ lực tạo ra một nền tảng tốt để nâng cao và vận hành những giá trị văn hóa của doanh nghiệp hay tổ chức của mình. Điều này được phản ánh rõ nét qua trách nhiệm xã hội. Một kế hoạch tốt sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho việc làm lại rất nhiều.
 
Ông Norman Lim cũng đề cập đến những trách nhiệm mà nghĩa vụ mà một doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo pháp luật. Dù mục đích cuối cùng của bất kỳ công ty nào cũng là thu lợi nhuận, nhưng điều đó phải bao gồm việc không làm ảnh hưởng hay gây hại đến xung quanh. Ông khẳng định rằng mặc cho sự biến đổi không ngừng của thế giới lẫn sự cạnh tranh trên thị trường, doanh nghiệp luôn cần phải hành xử một cách minh bạch và tuân thủ pháp luật.

Cũng theo các khách mời, trách nhiệm xã hội được chia làm 3 loại: (1) hỗ trợ xã hội nơi doanh nghiệp vận hành, (2) hỗ trợ các nguồn lực nội tại của doanh nghiệp và (3) bao gồm cả 2 loại nêu trên (được khuyến khích áp dụng). Kết thúc cuộc thảo luận, các thành viên kết luận: các công ty cần vận hành hoạt động với sự thống nhất và chuyên nghiệp cao, khuyến khích nhân viên và các đối tượng có liên quan báo cáo bất kỳ các vấn đề có liên quan về đạo đức, pháp luật, vi phạm nội quy, bao gồm cả các sai phạm như gian lận, tham nhũng và hối lộ. Một ví dụ thú vị được đưa ra trong phần này là so sánh trách nhiệm xã hội với việc vượt đèn giao thông. 4 loại tài xế được các diễn giả đề cập bao gồm: (1) vượt đèn kể cả khi có cảnh sát, (2) vượt đèn chỉ khi không có cảnh sát, (3) không bao giờ vượt đèn, (4) không bao giờ vượt đèn và yêu cầu mọi người cũng làm vậy. Họ khẳng định rằng một người CEO phải là loại tài xế số 4, nghĩa là họ phải tự nguyện thi hành trách nhiệm và hỗ trợ mọi người làm việc đó.

 
 
Cuối cùng, nguyên Bộ trưởng Thang Văn Phúc thực hiện nghi thức kết nạp Ông Đoàn Anh Hùng là thành viên của CLB. CLB CEO&CIO gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ của các nhà tài trợ cho buổi họp mặt tháng 10, đặc biệt là Keppel Land và Johnnie Walker (tài trợ rượu), cũng như Aquarius (tài trợ hình ảnh). 


Xem thêm ảnh: Tháng 10 năm 2012

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app