Sức khỏe & Lối sống

Thời gian: 24-08-2012
Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh

 


Vào ngày 24 tháng 8 năm 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Điều hành và Công nghệ thông tin đã tổ chức cuộc họp Tháng 8 với chủ đề: “Sức khỏe & Lối sống” tại khách sạn Intercontinental Sài Gòn.

Mở đầu chương trình, ông Lê Thanh Tâm, Sáng lập và Chủ tịch Câu lạc bộ đã đón tiếp các khách mời và thành viên, đặc biệt có nhiều khách mời đến từ các nước châu Âu như Pháp, Thụy Sĩ, Đức và Hà Lan. Trọng tâm của cuộc họp lần này tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe cho doanh nhân thay vì những vấn đề đáng chú ý hiện nay như ngân hàng, tài chính và các vấn đề liên quan khác. Theo ông Lê Thanh Tâm, mỗi ngành, mỗi doanh nghiệp và văn phòng Chính phủ nên sử dụng dich vụ SOS cho sự khẩn cấp và tính xác thực của họ.

Tiếp đó, ông Nicolas – đại diện của SOS giới thiệu về International SOS là công ty dịch vụ an ninh và y tế hàng đầu thế giới với hơn 23 năm kinh nghiệm. Công ty này hiện có mặt tại nhiều nước như Thái Lan, Hồng Kông, Singapore, Anh, Pháp, Úc và tập trung ở dịch vụ “Concierge & Life Style” tại Việt Nam.

Sau đó, bà My Anh. Giám đốc Phát triển Kinh doanh của International SOS giới thiệu về “Concierge & Lifestyle” – một chương trình mới tại Việt Nam (nhưng phổ biến tại Hồng Kông, Trung Quốc và các quốc gia khác, đặc biệt là Ấn Độ), dịch vụ này hữu ích cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Thứ nhất, “Concierge” đến từ các khách sạn (đổ chuông, đón tại sân bay v.v…). Hiện tại, không vấn đề gì nếu bạn ở đâu và bạn muốn gì. “Concierge” sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề, đơn giản hóa cuộc sống của bạn và đặc biệt là làm cho mọi thứ không thể trở thành có thể. SOS tự hào vì đã thiết lập và định dạng nền tảng này tại Việt Nam. Một số loại dịch vụ mà “Concierge” đưa ra là: kế hoạch kinh doanh và du lịch ở nước ngoài, dịch vụ mua sắm, Greeting, chăm sóc sức khỏe và một số lĩnh vực khác.

Tiếp theo, các thành viên và khách mời thảo luận về chủ đề “ Sức khỏe tốt mỗi ngày” với hai diễn giả: Tiến sĩ Kelvin Chua và Tiến sĩ Anup Datta.

Tiến sĩ Kelvin Chua đã chia sẻ chủ đề “Sức khỏe nam giới”. Một số vấn đề quan trọng của sức khỏe nam giới là mất năng lượng và sinh lực, rụng tóc, béo phì, tăng cân và lão hóa. Những gì chúng ta nên làm là điều trị sớm và tránh tư tưởng “đàn ông không cần sức khỏe, đàn ông luôn luôn mạnh mẽ”, duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục thể thao và có chế độ ăn uống hợp lý, tránh hút thuốc và đồ uống có cồn.


Tiến sĩ Anup chia sẻ với chủ đề “ Quản lý stress”. Stress là một sự bất lực nhằm thích ứng với nhu cầu và những thay đổi, vì vậy cơ thể con người đi tới cùng một quá trình cho mọi trường hợp. Stress có nhiều loại, đó là stress vật lý, stress sinh học, stress tinh thần... Stress gây ra nhiều bệnh tật, cách cư xử, những thay đổi về tinh thần và vật chất. Những gì chúng ta nên làm là có kế hoạch thư giãn và tập thể dục hợp lý, lịch làm việc và chế độ ăn uống hợp lý. Tránh xa thuốc lá và đồ uống có cồn. Có một giấc ngủ tốt và giao lưu vói bạn bè.

Tiến sĩ Kelvin và Tiến sĩ Anup Dutta đã trả lời nhiều câu hỏi từ các thành viên như khi bị stress, chúng ta không tự tin nữa và vẻ bề ngoài cũng không được tốt, lời khuyên ở đây là gì; Vitamin nào tốt cho chúng ta trong tất cả các khía cạnh? Những khuyến nghị cho các CEO, nhân viên, doanh nghiệp, những người phụ nữ đang phải đối mặt với stress hàng ngày, những lời khuyên để có được vẻ đẹp và vẻ bề ngoài chống lại sự lão hóa; nguyên nhân thuốc lá và thức uống có cồn không gây ra stress mà còn giúp thư giãn.

 


Cuối cùng, Câu lạc bộ cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ từ SOS International và Gambrius đối với chương trình này.


Xem thêm ảnh: Tháng 8 năm 2012

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app