Kinh tế Việt Nam trên đường hội nhập

Thời gian: 22-08-2008
Địa điểm: Quảng NinhNhận được lời mời của ông Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành viên Câu lạc bộ đã có một cơ hội để tham quan Vịnh Hạ Long, một trong những điểm đến đẹp nhất ở Việt Nam. Cuộc họp lần này diễn ra tại Hạ Long Pearl Hotel và như thường lệ, bắt đầu với bài phát biểu chào mừng của ông Lê Thanh Tâm làm nổi bật các hoạt động của câu lạc bộ ở thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An và Ninh Bình trong hai tháng qua. Ông Tâm cũng gửi lời mời thân mật tới tất cả khách mời và thành viên để tham dự cuộc họp tháng 9 của Câu lạc bộ, một sự kiện đặc biệt diễn ra cùng với Hội nghị và Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT tiêu biểu lần thứ 5 tại Hà Nội.
 
Ông Đam đã trình bày tổng quan về tình hình phát triển CNTT tại tỉnh Quảng Ninh, những trở ngại mà ông và các đồng chí lãnh đạo Quảng Ninh đã và đang phải đối mặt cũng như tình yêu sâu sắc của mình đối với vùng đất này kể từ khi được bổ nhiệm. Ông Đam bày tỏ mong muốn và nguyện vọng của mình về thu hút đầu tư và sự chú ý đến Quảng Ninh nhiều hơn nữa, về khai thác tiềm năng của tỉnh và về cải thiện các chỉ số ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh.

Tiếp theo đó là một cuộc thảo luận về "nền kinh tế Việt Nam và con đường hội nhập" với sự góp mặt của ông Đam, ông Hoàng Văn Dũng và ông Trần Sĩ Chương. Với kinh nghiệm quý báu làm Phó Chủ tịch Thường trực VCCI và Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC năm 2006, ông Dũng chia sẻ quan điểm của mình về mối quan hệ giữa Việt Nam và APEC, chỉ rõ các vấn đề liên quan đến tài chính, đầu tư, CNTT, phát triển nguồn nhân lực, Vòng đàm phán Doha, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp Việt Nam và các giải pháp phát triển hệ thống DNNVV Việt Nam.
 
Ông Chương, một chuyên gia tư vấn kinh tế và đầu tư với 20 năm kinh nghiệm quốc tế, đề cập đến những rủi ro mà nền kinh tế quốc gia phải đối mặt trong mối quan hệ với nền kinh tế toàn cầu. Bài phát biểu của Ông nhấn mạnh hai điểm chính, cụ thể khả năng cạnh trạnh vẫn còn thấp của nền kinh tế Việt Nam sau 20 năm đổi mới và các vấn đề đang nổi lên trong hệ thống ngân hàng và tài chính của đất nước. Tầm quan trọng của quản lý nhà nước, xác định những rủi ro tiềm tàng và định hướng phát triển bền vững của hệ thống cũng được nhấn mạnh.
 

Sau khi thảo luận, 7 thành viên mới được kết nạp: ông Vũ Đức Đam, ông Hoàng Văn Dũng, ông Nguyễn Minh Hồng, bà Tống Kim Xuân, bà Hoàng Thị Bích Ngọc, ông Phạm Quân và ông Nguyễn Xuân Hiếu. Thành viên Câu lạc bộ cũng chân thành cảm ơn các đối tác của Câu lạc bộ trong tháng 8 là Tập đoàn Viettel và IT Pro Global.
 
 
Cuộc họp kết thúc trong một bữa tiệc tối ấm áp. Ngoài ra, thành viên và khách mời còn được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Viettel mời tham quan Vịnh Hạ Long vào sáng hôm sau. Những thành viên và khách mời yêu thể thao cũng có thể lựa chọn tham gia giải Outing Golf tại Câu lạc bộ golf Chí Linh.


Xem thêm ảnh: Tháng 8 năm 2008

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app