Họp mặt tháng 11 - Phát triển bền vững trong ngành ngân hàng

Thời gian: 20-11-2013
Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh


 

Tối ngày 20 tháng 11, CLB CEO&CIO đã có buổi gặp mặt hàng tháng tại khách sạn Sheraton Sài Gòn. Ông Lê Thanh Tâm – Chủ tịch và đồng sáng lập của CLB đã có phần chào mừng ấm áp đến tất cả các khách mời. Trong số những người tham dự có những nhân vật khách VIP do chính ông Tâm Lê mời đến, đó là:
- Ông Hà Huy Tuấn, Phó chủ tịch NFSC
- Ông Phạm Văn Khoa, Giám đốc trung tâm thẻ, Vietinbank
- Ông Trần Nhật Minh, Thành viên Ban Giám đốc, Phó Giám đốc điều hành Ngân hàng VIB
 
Sau màn mở đầu sống động nhấn mạnh tầm quan trọng của tăng trưởng bền vững trong ngành Ngân hàng và lời cảm ơn đến 2 nhà tài trợ Parasoft và Sandstone, ông Lê Thanh Tâm giới thiệu vị khách mời đầu tiên.
 
Ông Stanley Eu – Giám đốc khu vực của Parasoft Đông Nam Á và Singapore có bài phát biểu với chủ đề : “Đảm bảo chất lượng & tuân thủ bảo mật các ứng dụng phần mềm trên di động và sự phát triển của doanh nghiệp ”.
 
Parasoft là công ty đã có trên 25 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển và thử nghiệm phần mềm; có trụ sở chính tại Monrovia, California (USA), Văn phòng châu Á đặt tại Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ; với hơn 10,000 khách hàng trên toàn thế giới. Công ty cung cấp dịch vụ ảo, thử nghiệm phát triển và tiện ích đám mây, SOA, thử nghiệm API. Sứ mệnh của Parasoft là Hỗ trợ các tổ chức xác định rõ và  đem đến các phần mềm không khiếm khuyết một cách hiệu quả.

Ông Stanley đã trình bày những thách thức của phần mềm; tại sao chất lượng của phần mềm lại có ảnh hưởng to lớn và một vài ví dụ về tài chính cho thấy vì sao ngân hàng lại có khả năng đối mặt với nhiều trục trặc phần mềm hơn. Trong khi giải pháp chỉ đơn giản là đảm bảo “cửa sau”, tập trung tuân theo mật mã (code). Ông cũng giải thích MAS IB & TRM chính xác hoạt động như thế nào. Sau đây là một vài trích dẫn từ bài thuyết trình của ông Stanley: “Xem xét lại nguồn code là một cách có phương pháp để kiểm tra nguồn code của một ứng dụng với mục đích tìm ra những khiếm khuyết do lỗi về code, thực hành code không đảm bảo hoặc những tấn công nguy hiểm.”
 
Lợi ích của dịch vụ Parasoft có thể được tổng kết thành: 1. Tự động xác nhận các tiêu chí chấp thuận, 2. Mã kiểm toán đáng tin cậy và bảo mật dựa trên các tiêu chuẩn mã hóa, 3. Thực hiện UAT cho sự chấp thuận. Nhờ đó, ngân hàng có thể xác định và sửa các vấn đề của phần mềm một cách sớm nhất và phát triển một Hệ sinh thái cho Chất lượng và Bảo mật.
 
Ông Bob Hall – CEO của Sandstone – vị diễn giả thứ hai của chương trình đã thu hút được sự chú ý của mọi người bằng bài nói chuyện với tựa đề “ Đổi mới hay Diệt vong?”
 
Sandstone là một công ty sở hữu tư nhân được thành lập vào năm 1996, có các văn phòng đại diện tại châu Úc, Châu Á và châu Âu; hơn 330 nhân viên, bao gồm 100 nhân sự ở trung tâm hoạt động Manila; có các nền tảng ngân hàng và cho vay số hóa. Hơn 35 viện tài chính toàn cầu hiện đang sử dụng hệ thống của Sandstone.
 
Trong ngành Dịch vụ tài chính, Sandstone đang trải nghiệm các quy định quốc gia bị thách thức và đang đấu tranh để theo kịp;  nhu cầu ngày càng cao của việc hợp tác toàn ngành; ngành này đang phải đấu tranh chống lại những nguy cơ mới, những cơ hội mới được đề xuất, sự gia tăng tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Việc quản lý rủi ro trở nên ngày càng khó khăn. Nhưng Sandstone đang tập trung hơn vào sự cải tiến.  Mọi thứ đều trở nên mau lẹ. Trải nghiệm khách hàng là chìa khóa của sự cải tiến. Nền tảng ngân hàng cốt lõi phải có APIs. Tích hợp với các hệ thống hiện hành là chìa khóa cho sự thành công của sản phẩm.
 
Bob cũng chia sẻ tầm nhìn của ông cho tương lai của ngành ngân hàng:
1. Tính di động là chìa khóa của Ngân hàng, thanh toán, sự trung thành, phần thưởng và cận ngân hàng;
2. Tiện ích đám mây rất thiết thực bởi nó cung cấp những cải tiến và tích hợp lớn hơn; khả năng sử dụng và chức năng linh hoạt; khả năng triển khai nhanh chóng, sự hỗ trợ và duy trì tốt hơn;
3. Dữ liệu là thiết yếu để cải thiện sự liên quan, phân khúc từng cá nhân, nội hàm, sự so sánh và đề nghị.
 
Bob kết thúc bài nói với “Sự đổi mới không ngừng mang tất cả đến với nhau”, để lại cho người nghe những suy nghĩ sâu sắc.
 
Cả hai bài nói đề chứa rất nhiều thông tin và bổ ích. Hai vị diễn giả danh dự của chương trình trở lại với phần Q&A sau màn tiệc tối giao lưu. CLB CEO&CIO đã cảm ơn Parasoft và Sandstone đã tài trợ cho buổi gặp mặt tháng 11 năm 2013 của CLB.


Xem thêm ảnh: Tháng 11 năm 2013

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app