Tọa đàm CIO|CSO Cyber Security 2020

Ngày 16 tháng 10 năm 2020, tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, CEO|CIO club phối hợp với công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) và IDG Việt Nam tổ chức chương trình CIO|CSO Cyber Security Workshop 2020 với chủ đề với chủ đề “CHIA SẺ NGUY CƠ VÀ CẢNH BÁO SỚM RỦI RO AN TOÀN THÔNG TIN”. Chương trình tọa đàm sẽ tập trung trao đổi về các nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin; kinh nghiệm xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, quy trình xử lý khủng hoảng và đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng. 
 
Tham gia phiên tọa đàm có khoảng 50 lãnh đạo công nghệ thông tin, an ninh thông tin của các ngân hàng, công ty dịch vụ tài chính như chứng khoán, bảo hiểm. Các chủ đề chính được đề cập trong phiên tọa đàm bao gồm:

-  Tổng quan xu hướng chuyển đổi số ngành ngân hàng tại Tp Hồ Chí Minh (Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh)
-  Tổng quan nguy cơ mất An toàn an ninh thông tin tới ngành tài chính, ngân hàng trong dịch Covid-19 và trong xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam (Ông Robert Trọng Trần - Phó TGĐ phụ trách ATTT, công ty E&Y Việt Nam)
- Thách thức đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho dịch vụ bảo hiểm (Ông Đào Thanh Tú, Giám đốc Công nghệ thông tin, Công ty Prudential Việt Nam)
- Thách thức đảm bảo an toàn, an ninh thông tin ngành ngân hàng trong giai đoạn chuyển đổi số (Ông Nguyễn Bình Phương, Giám đốc CNTT, Ngân hàng Việt Nam thương tín, Vietbank)
- Nhận diện một số nguy cơ và đề xuất giải pháp cảnh báo sớm nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin ngành tài chính, ngân hàng (Ông Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc, Viettel Cyber Security)Ông Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc, Công ty An ninh mạng Viettel Cyber Security, chủ trì phiên Tọa đàm – cho rằng trong năm 2020-2021 và trong đại dịch Covid 19 nói chung, ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam đang đối diện với các nguy cơ thường trực chia thành hai dạng. Một là các nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến ngân hàng, bao gồm các chiến dịch APT tấn công vào Các hệ thống ngân hàng; Các chiến dịch ransomware; Lộ lọt, giao bán dữ liệu; Tấn công DDOS. Hai là các nguy cơ ảnh hưởng đến người dùng bao gồm phishing qua web; Lừa đảo qua mạng xã hội; Lừa đảo qua tin nhắn và cuộc gọi thoại. ​Cụ thể, 3 hình thức tấn công mạng mà các hệ thống tài chính, ngân hàng phải đối mặt nhiều nhất là khai thác web (chiếm 77,58%), mã độc hại (12,05%), vét cạn (3,92%). Các loại hình tấn công khác như từ chối dịch vụ, tấn công nhắm vào thiết bị di động chiếm 6,45%. Nhận định chung, ông Hải cho rằng các tin tặc ngày càng tinh vi hơn trong việc phát động một chiến dịch tấn công.  
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC & PHỐI HỢP
 
   
IDG VIETNAM   CEO|CIO club   VIETTEL CYBER SECURITY
Năm 1998, IDG mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và năm 2003,IDG thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam nhằm tận dụng cơ hội và tiềm năng của thị trường Việt Nam. IDG Việt Nam đóng góp phần đáng kể vào việc định hướng ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) trong nước thông qua nhiều chủ đề thảo luận sâu sắc về ứng dụng CNTT-TT. Nhắm đến các đối tượng phụ trách việc mua và triển khai CNTT trong các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ, IDG Việt Nam đã được công nhận là đối tác tin cậy giúp kết nối các tập đoàn công nghệ với khách hàng tiềm năng của họ tại Việt Nam. Ngoài ra, lĩnh vực hoạt động của IDG Việt Nam đã được mở rộng sang các dịch vụ Nghiên cứu và Tư vấn cho các ngành khác nhau. Vị thế của IDG Việt Nam đã được khẳng định là công ty hàng đầu trong các lĩnh vực này tại Việt Nam.
 
  Suốt hai thập kỉ qua, vai trò của các CIO đã thay đổi mạnh mẽ; đa số các CIO ngày nay được yêu cầu tham gia vào việc phát triển chiến lược kinh doanh với tư cách một giám đốc trong tổ chức của mình. Danh hiệu CIO đã trở nên quá quen thuộc ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, do vậy, Cộng đồng CIO đã sớm được thành lập ở các nước trên thế giới như: Mỹ, Úc và Canada.
Hội đồng Điều hành CIO đầu tiên được ra mắt vào tháng 4 năm 2004 tại Mỹ, là nơi các CIO có thể đưa ra tiếng nói chung về các vấn đề công nghệ và cho phép họ hoạt động với trách nhiệm cao, khách quan, đồng thời tăng cường hoạt động kinh doanh của họ và cùng nâng cao nghiệp vụ của CIO.
Cùng với nhau, các thành viên đã tác động đến các ngành công nghiệp trọng điểm, giới học việc, ngành truyền thông, các nhà đầu tư mạo hiểm, các nhà hoạch định chính sách để định hướng tương lai phát triển của công nghệ thông tin và vai trò của ngành này trong kinh doanh và nền kinh tế toàn cầu.
  Công ty An ninh mạng Viettel là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, thực hiện nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp An toàn thông tin, đồng thời cung cấp sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
- Sứ mệnh:
Dẫn đầu trong việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp An toàn thông tin, đưa tri thức chuyên sâu vào trong từng sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực An toàn thông tin tại Việt Nam, qua đó không ngừng nâng cao năng lực tự chủ An toàn thông tin cho không gian mạng Việt Nam.
- Tầm nhìn:
Đưa công ty trở thành đối tác số 1 về đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và hạ tầng trọng yếu quốc gia.
- Mục tiêu:
Năm 2021, trở thành đối tác cung cấp sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng cho 50% các tổ chức, hạ tầng trọng yếu của quốc gia. Bên cạnh đó, phát triển đội ngũ lên 500 nhân sự với 300 chuyên gia An toàn thông tin, 10% nhân sự có năng lực, chuyên môn tầm cỡ thế giới.
 

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app