Cổng thông tin “Enter Vietnam”

Thời gian: 10-10-2008
Địa điểm: Hà Nội

 
Vào lễ khai mạc Thư viện Hà Nội, cuộc họp tháng 10 của Câu lạc bộ giới thiệu bộ tranh Hà Nội Xưa của ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký, Hội Khoa học Lịch Việt Nam. Chủ đề buổi gặp mặt là "Hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội".
 
Ông Quốc giới thiệu một số bức tranh tiêu biểu vẽ vào những năm đầu thế kỷ 20 bởi một số người truyền giáo. Ông giải thích rằng đây là kết quả của việc những người phương Tây gặp gỡ văn hóa Việt Nam.
 
Ông Quốc cũng trình bày các khái niệm về "Enter Vietnam" rất gần gũi, dễ hiểu với người xem nếu không muốn nói là vô cùng hữu ích. Cổng thông tin sẽ bao gồm hoàng loạt thông tin cơ bản về Việt Nam và được xây dựng để thể hiện vẻ đẹp của Việt Nam, từ phong cảnh tới phong tục và con người, không chỉ cho người Việt Nam mà còn cho bạn bè quốc tế thấy. Cổng thông tin này sẽ giúp mọi người nắm rõ mọi ngóc ngách tại Việt Nam. Nhìn chung, "Enter Vietnam" sẽ đem đến cái nhìn vừa tổng quan vừa cụ thể về Việt Nam; nó sẽ là một công cụ rất tiện dụng để đưa du lịch Việt Nam ra cùng thế giới.
 
Tuy nhiên, cần phải có nguồn lực đủ lớn để xây dựng Cổng thông tin này, vì vậy ông Tâm Lê, Chủ tịch Câu lạc bộ, kêu gọi các thành viên khác hỗ trợ dự án này. Ông Quốc sau đó đã giới thiệu trang web đang được xây dựng về lịch sử Việt Nam, một trang web đầy sáng tạo và thú vị từ giao diện đến nội dung.
 
 
Sau đó, thành viên Câu lạc bộ đã có cơ hội lắng nghe một giải pháp thư viện điện tử được trình bày bởi đại diện CMC Soft để tìm ra cách thức hoạt động và các chức năng của nó. Giải pháp này là một phương thức tuyệt vời để lưu trữ và bảo quản thông tin. Độc giả có thể tìm kiếm dữ liệu thông qua một cổng duy nhất.
 
Sự hợp tác giữa các nhà sử học và các chuyên gia CNTT-TT đã tạo nên bức tranh lịch sử rõ ràng và gần gũi hơn với người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.


Xem thêm ảnh: Tháng 10 năm 2008

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app