Chia sẻ tầm nhìn CNTT-TT tại Lào - Campuchia - Việt Nam

Thời gian: từ ngày 5 đến ngày 13-09-2013
Địa điểm: Campuchia - Lào - Việt NamTrên tinh thần mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong suốt hơn 20 năm, Cơ quan xúc tiến thương mại thành phố Goyang Hàn Quốc (GIPA) phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức chương trình “Chia sẻ tầm nhìn Công nghệ Thông tin” giữa Hàn Quốc và 3 nước thuộc khu vực Đông Dương: Việt Nam, Lào và Campuchia. Chương trình dưới mô hình giao thương trực tiếp 1:1 là nơi tạo điều kiện cho các công ty nước ngoài chia sẻ các sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư với các công ty và nhà phân phối trong nước.

Tại điểm đến đầu tiên là Hà Nội, đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã có dịp tham quan và gặp gỡ đại diện Tập đoàn FPT tại trụ sở FPT Trading sáng ngày 09 tháng 09. Đại diện FPT Trading đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các hoạt động kinh doanh trong ngành CNTT tại Việt Nam, cũng như nhấn mạnh mức độ quan trọng của việc ứng dụng công nghệ cao trong phân khúc giáo dục và giải trí trong tiến trình hội nhập và phát triển của những nền kinh tế mới nổi ở khu vực Đông Nam Á.
 

 
Cuộc họp buổi chiều tại khách sạn Intercontinental West Lake với thành viên Câu lạc bộ do ông Nguyễn Viết Thế, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ CEO&CIO, và ông Kim In-Hwan, Chủ tịch GIPA, chủ trì đã diễn ra thành công. Buổi họp mặt thu hút khoảng 20 nhà lãnh đạo của các công ty CNTT  tại Việt Nam cùng tham gia như: Proview, Netnam, Vietnam Environment Administration, IDC Trading, Vietsoftware, VNPT, DCTEL, EM-S.T.A.R Co., Ltd…
 
Tại cuộc họp, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Câu lạc bộ CEO&CIO và Cơ quan xúc tiến thương mại thành phố Goyang Hàn Quốc (GIPA) về việc hợp tác xúc tiến thương mại và hỗ trợ các hoạt động giao thương trong các lĩnh vực nhân sự, tổ chức hội thảo, sự kiện thương mại và trao đổi thông tin kinh doanh giữa các công ty thành viên của Việt Nam và Hàn Quốc.
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Kim In-Hwan, Chủ tịch GIPA nhấn mạnh GIPA luôn coi trọng và dành quyền ưu tiên cho các chương trình hợp tác với các thành viên Câu lạc bộ CEO&CIO.

Tham gia chương trình, đại diện cấp cao của bốn công ty CNTT từ phía Hàn Quốc đã chia sẻ thông tin chung về sản phẩm và yêu cầu về đối tác cần tìm kiếm tại các thị trường nước ngoài:
- CJ4U là công ty chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống hội nghị, tương tác đào tạo từ xa bằng kỹ thuật số và bục phát biểu điện tử. Ông Park Chel-Jin, CEO CJ4U, tin rằng sản phẩm công nghệ đặc biệt này hứa hẹn mang đến cơ hội kinh doanh mới nhằm tối ưu hoá tiện ích phục vụ ngành giáo dục và đào tạo trong tương lai gần.
- CNNET là công ty dẫn đầu trong thị trường về sản phẩm công nghệ thông tin và thiết bị điện tử tiết kiệm năng lượng. Ông Shin Yong-Tae, Giám đốc CNNET, đã giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của công ty bao gồm Cảm biến ECO (hệ thống tiết kiệm năng lượng cho máy tính khi không hoạt động), điều khiển tiết kiệm năng lượng từ xa.
- ITSBANK cung cấp các thiết bị cảm biến không dây, an toàn giao thông và công nghệ thông tin an toàn (hệ thống cảnh báo quá tốc độ và va chạm). Ông Lee Jong-Sun, CEO ITSBANK cũng chia sẻ các thiết bị RSS (cảm biến trên đường), BS (trạm mặt bằng) và tín hiệu đèn đường an toàn là những sản phẩm mang tính cạnh tranh cao của công ty ông.
- GLOBEPOINT: Ông Han Chul-Seung, Giám đốc sáng tạo, giới thiệu Globepoint  hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và giải trí chất lượng cao, là công ty chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp về giáo dục điện tử cho các công ty trong và ngoài nước. Những sản phẩm chiến lược Globepoint mang đến bao gồm: Globe WordSense, Globe UX Argos, bảng chuyển động thông minh và Globe Kstation.
 
Buổi họp mặt giao thương nhằm mang đến những cơ hội kinh doanh tiềm năng mới trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm và dịch vụ CNTT-TT cho các thành viên Câu lạc bộ, đồng thời tạo dựng, hỗ trợ và thúc đẩy mối quan hệ bền vững, gắn bó đối với các đối tác Hàn Quốc trong tương lai lâu dài.
 
Nằm trong khuôn khổ chương trình giao thương trực tiếp giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các nước Đông Dương, buổi họp mặt trao đổi tiếp tục diễn ra thành công tại khách sạn Lao Plaza, thủ đô Viên Chăn, Lào ngày 11 tháng 09 vừa qua. 

 

Sáng ngày 11 tháng 09, đoàn đã đến tham quan và tìm hiểu mô hình hoạt động của tập đoàn Datacom tại Lào. Đây là một trong những tập đoàn lâu đời và hàng đầu tại Lào về phân phối, cung cấp, lắp đặt các sản phẩm và dịch vụ CNTT. Sau 17 năm thành lập, Datacom hiện là đối tác chính thức với các thương hiệu CNTT toàn cầu như: Toshiba, Emerson, VMware, Level1, Debold… Ông Thanongsinh Kanlagna, CEO tập đoàn Datacom, đã có bài giới thiệu về dịch vụ của công ty và cung cấp khá nhiều thông tin liên quan đến thực trạng thị trường CNTT tại Lào, mức độ phát triển và các tiềm năng đầu tư trong tương lai.
 
Buổi chiều cùng ngày, buổi giao thương trực tiếp đã diễn ra thành công với sự tham gia của 20 đại điện các công ty cung cấp và phân phổi các sản phầm phần cứng, phần mềm, viễn thông như: BITS Consulting, Datacom, TOKO Lao Assurance Co., Ltd, Lao Decide, V&T Computer, Final Production, Samsung Electronics, Banque Pour Le Commerce, ER Computer, Lao Mobile Group, Lao National Television… Tại đây, đại diện các công ty trong nước đã có cơ hội lắng nghe và tìm hiểu những công nghệ, sản phẩm tiêu biểu và tiên tiến từ phần giới thiệu chung của phía đoàn Hàn Quốc.

 

Kết thúc chương trình, các đối tác khách mời và đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi gặp mặt trao đổi chuyên sâu trực tiếp 1:1 nhằm tìm hiểu thêm về các sản phẩm dịch vụ và giải pháp CNTT tiêu biểu của từng doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội định hướng đầu tư cho phía Hàn Quốc cũng như cơ hội trở thành đối tác tiềm năng cho phía các doanh nghiệp CNTT tại Lào.
 

 
Tiếp theo ngày 13/9, đoàn có chuyến làm việc và giao lưu cùng các doanh nghiệp tại Khách sạn Raffle Hotel Le Royal, thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Tại đây, sau phần giới thiệu từ các công ty Hàn Quốc là phần giao thương trực tiếp. Sự kiện đã diễn ra thành công với sự tham dự của trên 30 đại diện các công ty, văn phòng đại diện tại Campuchia bao gồm: Young Entrepreneurs Association of Cambodia (YEAC); Powercom Engineering & Support Co., Ltd., Serving Web Solution; Angkor Data Communication Group Co., Ltd; Ly Brothers Ltd; G Gear Co., Ltd; Royal University of Phnom Penh, Sunwest, Thakral Cambodia; NYIS (New York International School), Khmer Mart Express News Center; DEAM Computer, EZECOM Co., Ltd, Chuan Wei (Cambodia) Co,. Ltd.; Microsoft MDP Cambodia; EArizon Group; Trade Solutions Group; Biz Solution; Cambodia Chamber of Commerce; Manich Investment Group; HPT VIETNAM Corporation -Cambodia Branch;  LMV Capital Asia, Cambodia IT Association; Telcotech – Ezecom.Xem thêm ảnh: Việt Nam và Campuchia 2013, Lào 2013

Các nhà tài trợ

Sự kiện sắp tới

Meeting Năm 2017
Meeting Meeting Meeting
Phòng 202, Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3 946 0331
Fax: (844) 3 946 0329
Email: mail@cxo-club.com
Về chúng tôi Đối tác Chương trình Tin tức Lợi ích Gia nhập

banner app